กระเบื้องยาง PVC หรือ กระเบื้องยางลายไม้ เป็นอุปกรณ์ปูพื้นที่มาแรงลำดับหนึ่งเวลานี้เลยครับผม เนื่องจากว่าคุณสมบัติอันเด่นทั้งหลาย และความสวยงามชนิดที่ว่าคนใดกันแน่มาเห็นเป็นจะต้องตกหลุมรักนี่แหละ ทำให้มันได้รับกระแสที่นิยมจนกระทั่งคนไทยหลายคนเอามาจัดตั้งตามสถานที่ต่างๆเยอะไปหมด แต่ว่าสถานที่สำคัญๆที่เห็นได้ชัดเจนเลยว่าคนนิยมปูพื้นด้วย http://edition.cnn.com/search/?text=กระเบื้องยาง กระเบื้องยางไวนิล กันก็คือ 4 ที่นี้แหละ

1. โรงพยาบาล

2. อาคารสำนักงาน

3. บ้าน

4. ร้านอาหาร

ซึ่งถ้าสหายๆสังเกตให้ดี 4 สถานที่กลุ่มนี้จะมีอะไรที่เช่นกันอยู่ โดย กระเบื้องยาง นั้นสามารถตอบโจทย์ความต้องการของพวกเราได้ ซึ่งก็คือ พื้นที่เหล่านี้มีการสัญจรหรือมีคนเดินไปมาหลายครั้งนั่นเอง

เหตุผลที่ใครๆก็นิยมปูพื้นด้วยกระเบื้องยางไวนิล

ก็เนื่องจากว่ามันคงทนมากมาย แถมยังเกิดรอยขีดข่วนได้ยากอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ถึงแม้ว่าจะมีสาวใช้งานจำนวนมากเดินกันวันละเป็นพัน เป็นหมื่นคนก็ไม่ต้องกลัวว่ามันจะพังแต่อย่างใด ยิ่งกว่านั้น ด้วยกับคุณสมบัติที่เหนียวแน่น ไม่ทำให้ลื่นล้มง่าย จึงทำให้ผู้คนจำนวนมากใช้กระเบื้องปูพื้นชนิดนี้ในสุขาด้วยเหมือนกัน

อีกหนึ่งลักษณะเด่นสำคัญที่ทำให้สถานที่ที่คนคนเยอะจำต้องเลือกใช้ กระเบื้องยางไวนิลลายไม้ ก็เพราะ พวกเราสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ด้วยตัวเองเลย ทั้งสบาย ง่ายมาก รวมทั้งรวดเร็วมาก ถ้าพังคราวก็ใช้เวลาเปลี่ยนไม่กี่นาทีก็เสร็จ ไม่ต้องคอยให้ช่างมาทำให้เหมือนกระเบื้องประเภทอื่นๆแถมกระเบื้องยางยังราคาถูกมากอีกต่างหาก ถ้าเกิดเราเปรียบเทียบกันระหว่างข้อดีของกระเบื้องยางลายไม้ กับกระเบื้องชนิดอื่นๆก็จะตกลงใจได้อย่างไม่ยากเย็นเลย เนื่องจากว่ากระเบื้องยางลายไม้เค้าขาดลอยอยู่แล้ว

จุดด้วยสำคัญที่ต้องระวังก่อนติดตั้งกระเบื้องยาง PVC หรือ กระเบื้องยางประเทศเกาหลี

ถึงจุดเด่นของกระเบื้องยางไวนิลจะมีมากมาย และก็ กระเบื้องยางประเทศเกาหลี ผู้ที่รับปูกระเบื้องประเภทนี้ก็มีเยอะมากเต็มไปหมด เมื่อก่อนจะติดตั้งมันลงไป เพื่อนพ้องๆจำเป็นต้องเข้าใจถึงข้อเสียของมันนิดนึง นั้นก็คือ จำต้องจัดตั้งบนพื้นผิวที่เรียบเสมอกันแค่นั้น ถ้าหากจะติดในที่ต่างระดับ หรือลุ่มๆดอนๆนี้มิได้เด็ดขาดเลยครับ กระเบื้องยาง เพราะเหตุว่ากระเบื้องยางไวนิลอย่างนี้เค้าทำมาเป็นแผ่นๆถ้าพื้นไม่เสมอกันก็อาจจะเป็นผลให้ไม่สวยสวย รวมทั้งอาจเดินสะดุดได้ เพราะฉะนั้นทดลองคุยกับผู้ที่เค้ารับปูกระเบื้องยางก่อนแล้วกันเนอะว่าพื้นผิวแบบเราเนี่ย มันจัดตั้งได้รึเปล่า จะได้ไม่มีปัญหาคราวหลัง